Xem thêm Đăng Khoa mart, địa chỉ Sửa máy văn phòng uy tín; 2 cách làm bánh quy đơn giản mừng Giáng sinh

doc bao truc tuyen

2 cách làm bánh quy đơn giản mừng Giáng sinh



1. Cách làm bánh quy gừng

Bánh quy gừng là món bánh truyền thống trong ngày lễ Giáng sinh. Nếu như bánh quy gừng ngày trước chỉ đơn giản là hình người, hình vật với màu nâu đơn giản thì hiện nay món bánh quy gừng đã được sáng tạo và trang trí theo nhiều hình thù, màu sắc khác nhau nên vô cùng bắt mắt.

Nguyên liệu

Bánh gừng

+ 420g bột mì

+ 15g bột gừng

+ 5g bột quế

+ 180g dầu ngô

+ 110g đường nâu

+ 150g bơ nhạt

Đường icing vẽ trang trí

+ 1 lòng trắng trứng

+ 100-110g icing

+ 1 thìa cà phê vanilla extra


Nguyên liệu làm bánh quy gừng chúc mừng ngày lễ Giáng sinh.

Cách làm bánh quy gừng

– Đầu tiên bạn cho đường nâu và dầu ngô vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi đường tan chảy hoàn toàn.

– Thả bơ vào quấy cho bơ tan, bơ tan cũng là lúc hỗn hợp đường nguội bớt.

– Cho tiếp bột quế, bột gừng, quấy đều.

– Từ từ rắc bột mì vào hỗn hợp trên, dùng thìa trộn bột, sau đó dùng tay nhào thành khối bột đồng nhất, dẻo mịn.

– Để bột nghỉ 20 phút cho bột khô và có độ dai, sẽ dễ cán hơn.

– Trải giấy nến xuống mặt phẳng sạch, cán bột dàn kín giấy nến, độ dày khoảng 1,5-2mm.

– Dùng khuôn (cutter) cắt bột thành những hình theo ý muốn. Lấy phần bột thừa. Nhấc tấm giấy nến đặt vào khay nướng.

– Tiếp theo bật lò nóng trước 10 phút ở 150-175 độ C (tùy nhiệt độ và kích thước lò to hay nhỏ). Cho khay bánh vào nướng ở rãnh giữa 15 phút, quan sát thấy bánh ngả sang màu vàng nâu là bánh chín.

– Trong lúc đợi nướng bánh thì tách lòng trắng trứng cho vào âu sạch, đặt lên một nồi nước sôi, dùng máy đánh trứng đánh cách thủy. Khi trứng vừa nổi bọt thì cho đường bột vào đánh đến khi thu được hỗn hợp đường dẻo mịn.

– Hỗn hợp đường icing lỏng hay đặc, nhanh khô hay không phụ thuộc vào việc tăng hoặc giảm lượng đường bột. Thường thì icing lỏng khi vẽ trang trí sẽ cho bề mặt thành phẩm mịn đẹp hơn nhưng đòi hỏi phải quen tay. Vì vậy các bạn đánh 1 lòng trắng trứng với 110g đường bột sẽ dễ trang trí hơn so với chỉ dùng 100g đường bột.

Pha màu tùy thích, phù hợp với chủ đề Noel. Múc icing vào túi bắt bông kem, dùng đui tròn nhỏ hoặc cắt một đầu túi bắt bông kem và trang trí.


Vậy là bạn đã làm xong những chiếc bánh quy gừng xinh xắn. Món bánh đẹp mắt như thế này sẽ khiến bữa tiệc Giáng sinh nhà bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

2. Cách làm bánh quy đường

Nguyên liệu làm bánh quy đường Giáng sinh

– 275g bột mì

– 150g bơ lạt

– 85g đường thường

– Hạt nạo từ 1 quả vani

– 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm bánh quy đường Giáng sinh

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

– Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn rồi đánh cho các nguyên liệu quyện đều.

– Bọc hỗn hợp lại rồi cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ sau đó lấy bột ra, để nguội ở nhiệt độ phòng trong 10 phút.

– Đặt bột lên một miếng giấy nến rồi đặt một miếng giấy nến khác lên trên sau đó cán bột đến khi bột dày khoảng 0,5 cm là được.

– Dùng khuôn cắt bánh quy để cắt bột ( trong bài dùng khuôn tròn, vuông và khuôn tim).

– Xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi nướng bánh khoảng 10 phút đến khi bánh chín vàng đều. Lấy bánh ra, để bánh nguội hẳn.

– Đun chảy socola bằng phương pháp đun cách thủy hoặc quay chảy trong lò vi sóng rồi đổ socola đun chảy vào những khuôn silicon đã chuẩn bị. Để socola nguội, cứng lại hẳn rồi mới lấy socola ra khỏi khuôn.

– Quét socola chảy lên mặt bánh quy rồi đặt một miếng socola đã lấy ra khỏi khuôn lên ấn nhẹ cho socola dính vào bánh là xong rồi.

Vậy là các bạn đã có món quà thật ngọt ngào để tặng những người bạn yêu thương trong mùa Giáng sinh này!



Theo NDT ( tổng hợp )

Bạn đã xem chưa